กิจกรรมอนุรักษ์พันธุ์หมากไทย
ในวันที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2569
คณะผู้บริหาร ครู บุคลากร และนักเรียนนักศึกษา วิทยาลัยการอาชีพแกลง ร่วม โครงการขับเคลื่อนและส่งเสริมหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง กิจกรรมอนุรักษ์พันธุ์หมากไทย เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้และน้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงมาประยุกต์ใช้ในการดำเนินชีวิต พร้อมทั้งสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและพันธุ์พืชท้องถิ่นให้คงอยู่สืบไป
โดยมี นายพรชัย ปิ่นสุวรรณ ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพแกลง เป็นประธานในพิธี พร้อมนำคณะผู้บริหาร ครู บุคลากร และนักเรียนนักศึกษา ร่วมดำเนินกิจกรรมด้วยความพร้อมเพรียง
ภายในกิจกรรม คณะผู้บริหาร ครู บุคลากร และนักเรียนนักศึกษา ได้ร่วมกันดำเนินกิจกรรมด้านการอนุรักษ์และขยายพันธุ์หมากไทย ด้วยการปลูกพันธุ์หมากไทย รวมถึงการดูแลพื้นที่และสภาพแวดล้อมโดยรอบ เพื่อสร้างแหล่งเรียนรู้ด้านการเกษตรและการอนุรักษ์พันธุ์พืชภายในสถานศึกษา ส่งเสริมให้นักเรียนนักศึกษาได้เรียนรู้จากการลงมือปฏิบัติจริง และตระหนักถึงคุณค่าของทรัพยากรธรรมชาติ
กิจกรรมดังกล่าวยังมุ่งส่งเสริมให้นักเรียนนักศึกษาได้เรียนรู้คุณค่าของต้นหมากไทย ซึ่งเป็นพืชที่มีความเกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของคนไทย ตลอดจนตระหนักถึงความสำคัญของการอนุรักษ์พันธุ์พืช การดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม และการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า
การดำเนินโครงการสอดคล้องกับแนวทางการจัดการศึกษาที่มุ่งพัฒนาผู้เรียนให้มีความรู้ควบคู่คุณธรรม มีจิตสาธารณะ รู้จักใช้ทรัพยากรอย่างเหมาะสม และสามารถน้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงมาประยุกต์ใช้ในการดำรงชีวิตได้อย่างสมดุลและยั่งยืน
วิทยาลัยการอาชีพแกลงมุ่งมั่นส่งเสริมกิจกรรมด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและทรัพยากรธรรมชาติอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างจิตสำนึกให้แก่นักเรียนนักศึกษา พร้อมร่วมกันพัฒนาสถานศึกษาให้เป็นแหล่งเรียนรู้ด้านการเกษตร การอนุรักษ์พันธุ์พืช และการดำเนินชีวิตตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงอย่างเป็นรูปธรรมต่อไป
ณ วิทยาลัยการอาชีพแกลง





























































































































